30/4/53

6 วิธีกิน "ซูชิ" ให้อร่อยกว่าเดิม

1 ลองฝึกใช้ตะเกียบที่บ้าน แต่ถ้าใช้ไม่เป็นจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายที่จะเลิกใช้ตะเกียบ แล้วหันมาใช้มือหยิบ

2 เทซอสถั่วเหลืองลงในถ้วยที่ร้านจัดให้แล้วผสมด้วยวาซาบิ (ก้อนสีเขียวทำจากหัวผักกาด) ขนาดเม็ดถั่วเขียว จะเติมอีกก็ได้ตามชอบ

3 ขิงดองที่ใส่มาไม่ได้มีไว้เพื่อประดับจาน แต่ช่วยล้างรสชาติในปาก ควรกินสักชิ้นเวลาเปลี่ยนชนิดของซูชิที่กิน


6 วิธีกิน "ซูชิ" ให้อร่อยกว่าเดิม

4 เมื่อกินนิกิริ (ข้าวปั้นหน้าต่างๆ เช่น ปลา เนื้อ หรือผัก) จุ่มด้านบนที่มีหน้าต่างๆ ลงในถ้วยซอส เพราะถ้าจุ่มด้านล่างที่เป็นข้าวจะอุ้มน้ำซอสมากเกินไปจนอาจดับรสชาติอื่นได้

5 เมื่อกินควรพลิกให้หน้าต่างๆ บนซูชิสัมผัสกับลิ้นก่อนเพื่อให้รับรสชาติได้มากที่สุด ลิ้นจะทำให้เนื้อปลาอุ่นทำให้ไม่รู้สึกเพียงแค่รสข้าว

6 จงกินคำเดียวทั้งก้อน การแบ่งเป็นคำย่อยอาจทำให้คุณจบลงด้วยความอลหม่าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น